Bộ lưu điện máy tính là gì? Tại sao nên sử dụng bộ lưu điện máy tính?

0
224

Bộ lưu điện máy tính là một thiết bị mang lại nhiều lợi ích. Đây là sản phẩm đang được ứng dụng nhiều bởi những ưu điểm vượt trội của nó mang lại. Vậy bộ lưu điện máy tính là gì? Bộ lưu điện dùng được bao lâu? Tại sao nên sử dụng bộ lưu điện? Mua bộ lưu điện ở đâu? Bài viết sẽ chia sẻ đến các bạn.

Bộ lưu điện là gì?

Bộ lưu điện hay còn có nhiều tên gọi khác như: UPS, cái lưu điện, cục lưu điện. Đây là thiết bị dùng để cung cấp lượng điện năng tương ứng với công suất thiết kế nhằm giúp cho hoạt động của thiết bị được diễn ra không bị gián đoạn.

bo-luu-dien-may-tinh-la-gi-1

Bộ lưu điện dùng được bao lâu?

Khi mang bộ lưu điện về nhà, bạn sẽ quan tâm đến bộ lưu điện dùng được bao lâu để có thể sử dụng nó tốt nhất.

Thời gian lưu điện sẽ khác nhau phụ thuộc vào công nghệ sản xuất. Cụ thể như sau:

 Thời gian lưu điện của UPS Offline thường rất ngắn khoảng 15 phút đến 30 phút thường đáp ứng cho nhu cầu sử dụng điện năng ít.

Thời gian lưu điện của UPS online có thể sử dụng trong thời gian vài lục tiếng giúp cho quá trình hoạt động của thiết bị được diễn ra liên tục.

Thời gian lưu điện của bộ lưu điện phụ thuộc vào các yếu tố như: Công suất UPS, công nghệ UPS và số thiết bị điện kế nối vào UPS. Trong đó, số thiết bị kết nối vào UPS càng ít thì thời gian lưu điện của UPS sẽ càng dài. Ngược lại nếu số thiết bị kết nối càng nhiều thì thời gian lưu điện sẽ nhanh hơn. Do đó, bạn cần tính toán cẩn thận để đáp ứng nhu cầu cũng như tiết kiệm chi phí.

Tại sao nên sử dụng bộ lưu điện máy tính?

Hiện nay, nhu cầu sử dụng điện tăng cao nên tình trạng chập chờn điện hay cúp điện thường xuyên xảy ra. Điều này làm ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt và hoạt động sản xuất của các gia đình. Đặc biệt, những người làm việc văn phòng phải sử dụng máy tính liên tục thì việc bị mất điện đối với họ rất tồi tệ.

Để khắc phục tình trạng trên cũng như đáp ứng được nhu cầu của khách hàng, bộ lưu điện máy tính mang đến giải pháp hoàn hảo giúp cho nguồn điện luôn ổn định và tăng độ bền của thiết bị. Ngoài ra, bộ lưu điện giúp bạn không bị mất dữ điện khi cúp điện đột ngột.

bo-luu-dien-may-tinh-la-gi-2

Để lý giải nguyên nhân nên sử dụng bộ lưu điện máy tính, bạn hãy cùng khám phá những lợi ích sau:

 Khi bị mất điện, máy tính chỉ có thể duy trì hoạt động trong khoảng thời gian tính bằng mili giây. Trong khi thời gian để chạy máy phát điện cũng mất ít nhất 30 giây. Chính khoảng thời gian này tương đối dài dẫn đến việc dữ liệu sẽ bị mất hoặc không được lưu trong quá trình làm việc. Đối với lưu điện máy, thời gian chuyển mạch rất ngắn hoặc bằng 0 do đó sẽ đảm bảo sự an toàn cho dữ liệu của bạn.

 Cùng với đó, UPS giúp cho thiết bị không bị hư hỏng khi nguồn điện bị tắt đột ngột, mang đến độ bền cho thiết bị.

Ngoài ra, bộ lưu điện còn mang đến những lợi ích khác như: Ổn áp, ổn tần tự động, chống sét lan truyền,…

Mua bộ lưu điện máy tính chất lượng ở đâu?

Với những lợi ích của bộ lưu điện mang lại, hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dòng sản phẩm này. Tuy nhiên, không phải sản phẩm nào cũng chất lượng. Do đó, việc tìm một đơn vị uy tín để mua sản phẩm là điều cần thiết.

Bạn có thể tìm mua một sản phẩm bộ lưu điện thông qua các cách sau:

  • Liên hệ đến các cửa hàng lớn thông qua bạn bạn, người thân giới thiệu.
  • Tìm những địa chỉ website đáng tin cậy.
  • Tham gia các nhóm hay các diễn đàn liên quan để tìm được nơi tốt nhất.

Dù bạn chọn cách mua như thế nào? Bạn cũng cần tìm một đơn vị uy tín để đảm bảo chất lượng cho sản phẩm. Với nhiều năm hoạt động trong nghề, chúng tôi tự hào là đơn vị chuyên cung cấp bộ lưu điện máy tính chất lượng với mức giá hợp lý. Nếu quý khách đang có nhu cầu mua, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất. Đến với chúng tôi, bạn sẽ được trải nghiệm những sản phẩm chất lượng, sự tư vấn tận tình của nhân viên và sự giao hàng tận nơi.

Bài viết vừa giải đáp bộ lưu điện máy tính là gì và mang đến bạn những thông tin hữu ích về bộ lưu điện máy tính. Hi vọng bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức về sản phẩm này. Hãy liên hệ với chúng tôi, nếu bạn cần hỗ trợ thêm thông tin.

Tìm hiểu các sản phẩm bộ lưu điện máy tính tại: https://thanhcongelectric.com.vn/danh-muc/bo-luu-dien-ups/bo-luu-dien-ups-may-tinh/

5/5 - (2 bình chọn)