Những chú ý cần thiết khi đặt cọc tiền mua nhà Quận 1 chính chủ

Bạn đang đắn đo không biết nên chú ý điều gì trước khi đặt cọc tiền mua nhà tại Quận 1 chính chủ? Đừng lo lắng, chỉ cần bạn ghi nhớ vài điều sau đây là bạn đã có khả năng tránh được việc mất tiền oan rồi đấy! Cùng theo đuổi chút nhé!

Kiểm tra tính chính danh của chủ nhà

Để có khả năng bảo đảm rằng mình đang mua đúng ngôi nhà Quận 1 chính chủ thì hãy kỹ lưỡng kiểm tra văn bản nhà đất nhé! Tiến hành đối chiếu so bì trong một tri thức minh chứng nhân dân của người bán với tri thức của chủ sở hữu. Tên, hình ảnh, mã số căn cước ở cả hai loại này có trùng khớp với nhau hay không? Hãy xin một bản photo sổ hồng để có khả năng hỏi rộng mở chính quyền địa phương về tri thức của chủ hộ bạn nhé!

Xác nhận tri thức ngôi nhà có nằm trong diện quy hoạch hay không?

Bạn sẽ không mong rằng mình mua phải ngôi nhà chính chủ Quận 1 nằm trong diện quy hoạch đâu nhỉ? Để tránh tình trạng “mua hố” đó, thì việc lên phòng quản lý đô thị ở quận đó là rất cần thiết. Hãy hỏi tất cả những tri thức liên quan về thể chế quy hoạch phạm vi này. Nếu không thu xếp được thời gian thì cũng hãy hỏi những người xung quanh về tin tức quy hoạch có hay không? Tuy nhiên, nó chứa đựng nhiều may rủi hơn vì không hoàn toàn rằng họ nắm rõ những tri thức này.

Ngôi nhà có được phép tiến hành giao dịch không?

Không chỉ là phòng quản lý đô thị, bạn cũng phải lên “thăm hỏi” cả văn phòng công chứng để tìm hiểu nhiều tri thức khác nữa. Hãy bảo đảm rằng ngôi nhà chính chủ phạm vi Quận 1 kia được phép tiến hành giao dịch. Tức là nó không vướng vào bất cứ vụ kiện, tranh chấp nào, cũng không đang trong quá trình điều tra, kê biên thi hành án,… Nếu không có sự điều tra này, bạn có khả năng mất tiền đặt cọc không chừng đấy nhé!

mua nhà Quận 1 chính chủ

Thỏa thuận bản hợp đồng đặt cọc

Sau khi đã đã kiểm tra những chú ý cần thiết trên thì cần thống nhất và chuyển động đến một bản hợp đồng đặt cọc. Để có khả năng bảo đảm tính pháp lý và tránh bị lừa trong những quy trình này thì tốt nhất là nên nhờ đến sự trợ giúp của quyết định sư. Hạn chế những bản hợp đồng viết tay, hãy rõ ràng ngay từ ban đầu sẽ tốt hơn cho bạn. Khi ký bản hợp đồng nên có bên thứ 3, người đó phải không có ràng buộc mối quen biết nào với cả 2 bên. Cũng thỏa thuận là không giao dịch ngoại tệ vì sự chuyển đổi này có khả năng bị vô hiệu hóa và gây những tổn hại không đang có cho những bên.

Hi vọng rằng những chú ý về đặt cọc tiền trên có khả năng hữu ích đến với bạn. Chúc bạn sớm sở hữu được ngôi nhà Quận 1 chính chủ mà mình mong muốn nhé!

Những chú ý cần thiết khi đặt cọc tiền mua nhà Quận 1 chính chủ
5 (100%) 1 vote