Thiết bị ups là gì?

0
224

Thiết bị Ups hay còn gọi là bộ lưu điện, có chức năng chính là cung cấp nguồn điện tạm thời cho những thiết bị khi có sự cố mất điện đột ngột. Vậy thiết bị ups là gì? Bộ lưu điện có chức năng gì? Mua bộ lưu điện Ups ở đâu? Hãy cùng khám phá những thông tin hữu ích thông qua bài viết sau.

Thiết bị Ups là gì?

Thiết bị Ups là một trong những dòng sản phẩm công nghệ có khả năng cung cấp nguồn điện tạm thời cho các thiết bị khi có sự cố mất điện đột ngột.

thiet-bi-ups-la-gi-1

Giới thiệu chung về Ups

UPS dùng để làm gì?

Để đảm bảo những dữ liệu được lưu trữ khi có sự cố mất điện đột ngột, Ups là sản phẩm công nghệ thế hệ mới ra đời để đáp ứng nhu cầu trên.

Khi bạn dùng máy tính bàn và cắm vào nguồn điện nhà, nếu đột ngột mất điện sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của thiết bị và quá trình lưu trữ sản phẩm. Tương tự, các thiết bị khác cũng vậy, Ups giúp cung cấp nguồn điện tạm thời cho các thiết bị.

Những thiết bị cần dùng Ups

Bộ lưu điện Ups có những giới hạn nhất định. Do vậy không nên cắm vào mọi thiết bị. Hai thiết bị nên dùng bộ lưu điện nhất đó là Ups là router ADSL.

Khi nguồn điện bị cúp đột ngột, nếu cấm quá nhiều thiết bị vào máy sẽ làm giảm đi hoạt động của bộ lưu điện. Do đó, khi sự cố mất điện xảy ra, thời gian hoạt động của Ups sẽ bị giảm. Điều này ảnh hưởng đến quá trình lưu sao dữ liệu của thiết bị.

thiet-bi-ups-la-gi-2

Thời gian hoạt động của Ups

Tùy thuộc vào từng dòng Ups cũng như cách sử dụng mà thời gian hoạt động của từng thiết bị sẽ thay đổi. Theo đó, dung lượng điện tích trong bình ắc quy càng lớn thì thời gian hoạt động của ups sẽ lâu hơn.

Thông thường, Ups có thể hoạt động với thời gian liên tục từ 15 phút đến 30 phút. Ngoài ra, thời gian này còn bị ảnh hưởng bởi tổng công suất của thiết bị kết nối vào Ups.

Ups online là gì? Các loại Ups online phổ biến

Có hai loại Ups phổ biến là Ups online và Ups offline. Trong đó, Ups được sử dụng phổ biến bởi những ưu điểm vượt trội cho mình. Trong đó, nó áp ứng được công suất sử dụng lớn với thời gian lưu điện lâu.

Các loại Ups online tại Thành Công Electric:

  • Bộ lưu điện Ups 10kVa online – Netpro –Np -11
  • Bộ lưu điện Ups 1KVA Online – NetPro – RM
  • Bộ lưu điện Ups Netpro NP-11 2KVANgoài ra còn rất nhiều dòng sản phẩm Ups online, bạn có thể tham khảo tại đây.

    Bài viết vừa giúp các bạn giải đáp thiết bị Ups là gì và những thông tin hữu ích liên quan. Thành Công Electric tự hào là đơn vị hàng đầu cung cấp các dòng sản phẩm Ups từ Thổ Nhĩ Kỳ với chất lượng tốt cùng mức giá hợp lý. Các bạn có thể tham khảo các dòng sản phẩm tại đây: https://thanhcongelectric.com.vn. Nếu cần hỗ trợ thêm thông tin, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất. Đội ngũ chuyên viên tư vấn luôn tận tình hỗ trợ để giúp các bạn chọn được những dòng sản phẩm tốt nhất.

5/5 - (1 bình chọn)