Cảm nhận sự thú vị khi hái dâu Đà Lạt

0
394

Mỗi khi nhắc đến Đà Lạt ai cũng nghĩ ngay đến trái dâu tây. Nếu du lịch Đà Lạt mà không hái hoặc checkin tại vườn dâu tây thì quả thật đáng tiếc.

Cùng khách sạn Thu Hà khám phá và cảm nhận sự thú vị khi hái dâu Đà Lạt nhé.

Tìm hiểu cách trồng dâu tây Đà Lạt:

Dây tây Đà Lạt nổi tiếng là thơm ngon và đẹp  mắt khiến bạn không cưỡng lại được. Dâu tây có hai loại là dâu tây ngọt và dâu tây chua. Loại ngọt thường nhỏ và ẩn mình kỹ trong lá vì vậy nếu muốn thưởng thức loại này bạn cần phải tốn công tìm kiếm. Loại dâu tây chua thì quả to hơn và dễ tìm hơn.

Với điều kiện khí hậu Đà Lạt rất thích hợp để trồng dâu tây. Cũng vì vậy mà người dân nơi đây phát triển những vườn dâu để làm địa điểm du lịch hấp dẫn. Du khách có thể tự tay hái dâu Đà Lạt, những quả chín đỏ mọng trông rất bắt mắt.

Trước khi, người dân Đà Lạt trồng dâu theo luống giống như các loại đỗ, rau. Tuy nhiên, ngày nay khoa học  phát triển nên đã tìm ra được phương pháp trồng dâu mới. Đó chính là cách trồng dâu trên giàn cách mặt đất khoảng 1 mét. Người ta gọi phương pháp này là trồng dâu thủy canh.

Phương pháp thủy canh giúp cho dâu tây Đà Lạt đạt được chất lượng tốt hơn, tăng về cả sản lượng và tiết kiệm thời gian chăm sóc. Hơn nữa, phương pháp này còn giúp phòng trừ được nhiều sâu bệnh, côn trùng phá hoại dâu.

Người ta trồng dâu quanh năm nhưng chủ yếu vẫn là mùa xuân. Khách du lịch có thể đến thăm vườn và hái dâu Đà Lạt. Những trái dâu tây căng mọng vừa được hái xuống vẫn còn tươi ngon. Hái dâu đã trở thành hoạt động không thể bỏ qua trong mỗi chuyến du lịch Đà Lạt.

Tip: Lựa chọn nhà nghỉ đà lạt gần chợ Đà lạt tại đây

Kinh nghiệm tham quan và hái dâu Đà Lạt:

Bạn nên tìm hiểu các vườn dâu qua internet hoặc những người đã từng đến. Tránh nghe theo những lời mời chào hoặc giới thiệu của các anh xe ôm vì họ sẽ lấy phí rất cao.

Một số vườn dâu gần Đồi Mộng Mơ, Thung lũng Tình yêu trên đường Phù Đổng Thiên Vương. Hoặc bạn cũng có thể hái dâu Đà Lạt tại dọc tuyến đường đến khu du lịch Lang Biang. Cách hái dâu ở đây rất đặc biệt và sạch sẽ, du khách sẽ có được những bức ảnh đẹp như ý.

Nên hái những quả dâu thật đẹp và chín để được thưởng thức những quả dâu ngon lành nhất. Tuyệt đối không nên hái nhanh hoặc mua những hộp dâu mà chủ vườn hái sẵn. Vì mình mất tiền nên tận tay hái sẽ được những trái ngon, ngọt và sạch sẽ hơn. Đồng thời tự tay mình hái dâu sẽ cảm thấy ngon hơn và có được những cảm giác thú vị hơn.

Giá dâu tây rất đa dạng tùy thuộc vào chất lượng dâu và chủ vườn. Nhưng bạn nên mua ở vườn sẽ rẻ hơn mua ở chợ. Giá dâu tây giao động từ 40.000 đến 150.000 đồng/kg trước khi mua bạn nên mặc cả nhé. Có những chủ vườn sẽ nói thách nên bạn thỏa thuận trước khi bán để tránh hái xong sẽ phải mua với giá khác đắt hơn.

Du lịch Đà Lạt mà không thử cảm giác hái dâu Đà Lạt thì sẽ mất đi sự thú vị của chuyến đi. Đến với mỗi vườn dâu bạn sẽ bị cuốn hút bởi những trái dâu căng mọng trông rất ấn tượng.

Hãy để khách sạn Thu Hà đưa bạn đến với các vườn dâu Đà Lạt dễ dàng nhất. Vậy ngay bây giờ hãy lên kế hoạch du lịch để được đặt phòng giá rẻ và chất lượng cao. Đặc biệt là gần trung tâm thành phố Đà Lạt để dễ dàng di chuyển đến các địa điểm du lịch hấp dẫn.

Tip: xem chi phí khi thuê khách sạn đà lạt giá rẻ gần chợ tại đây

Previous articleMùa dâu tây ở đà lạt là tháng mấy?
Next articleNên mặc trang phục gì khi đi du lịch Đà Lạt vào mùa lạnh