Kinh nghiệm khi xin visa đi Đan Mạch từ A đến Z

0
398

Những điều bạn cần biết khi xin visa đi Đan Mạch và chia sẻ kinh nghiệm xin visa Đan Mạch dưới đây sẽ giúp bạn chắc chắn có tấm thẻ visa để tới đất nước xinh đẹp này.

Nằm ở cửa ngõ của Bắc Âu, Đan Mạch là một trong những quốc gia được tạo hóa ưu đãi rất lớn. Nơi đây được coi là thiên đường của năng lượng gió. Với vị trí địa lí thuận lợi nên Đan Mạch đón được các luồng gió từ các hướng thổi vào. Từ đó năng lượng được tạo ra và phục vụ cho cuộc sống con người.

Quốc gia xứng đáng để bạn một lần đặt chân tới
Quốc gia xứng đáng để bạn một lần đặt chân tới

Đan Mạch cũng nổi tiếng với thiên nhiên phong phú, đa dạng, cảnh vật nên thơ trữ tình. Những ngọn núi trập trùng, những cánh đồng êm đềm luôn có sức hút kì lạ với du khách trong và ngoài nước. Để đến với đất nước xinh đẹp này, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ gì? Thủ tục cần thiết để xin thị thực tới đây?

Khi nhắc tới Đan Mạch, nhiều người sẽ nghĩ ngay tới một quốc gia hạnh phúc nhất thế giới. Đúng vậy! Với chế độ phúc lợi xã hội tuyệt vời cùng những chính sách bảo vệ con người chặt chẽ ở đây, khi đến với Đan Mạch, bạn sẽ được tận hưởng một cuộc sống hoàn toàn khác biệt với bất kì quốc gia nào trên thế giới.

Quyền con người luôn được đề cao và sự bình đẳng luôn được coi trọng. Mọi người tuân thủ nghiêm luật pháp và thực hiện với tính tự giác rất cao. Đây cũng là một trong những điểm hấp dẫn khách nước ngoài tới đây.

Nằm trong khối Schengen nên khi bạn muốn tới Đan Mạch, có hai lựa chọn làm visa cho bạn. Đó là visa Schengen và visa national. Hai loại visa này có giá trị sử dụng ngang nhau tại Đan Mạch.

Visa Schengen

Với tấm thẻ visa này, bạn sẽ không bị giới hạn di chuyển trong 26 quốc gia thuộc khối này. Quá trìn di chuyển vượt biên giới Đan mạch của bạn sẽ hoản toàn hợp pháp khi có trong tay visa này. Hàng rào giao thông giữa các nước trong khối được rỡ bỏ để mở rộng trao đổi thương mại, kích thích kinh tế phát triển. Điều này không chỉ giúp cho người dân các nước trong khối tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại mà còn giúp cho công dân quốc tế có cơ hội đặt chân tới nhiều hơn một quốc gia ở châu Âu.

Visa national

Đây là tấm thẻ visa chỉ có hiệu lực ở tại quốc gia này. Bạn được phép dùng tấm thẻ này để xuất nhập cảnh vào lãnh thổ Đan Mạch du lịch, làm việc…Phạm vi sử dụng của nó giới hạn trong biên giới Đan Mạch. Nếu bạn chỉ tới đây trong thời gian ngắn với mục đích gì đó thì đây là lựa chọn thích hợp cho chuyến đi của bạn.

Chuẩn bị hồ sơ để xin visa là bước rất quan trọng
Chuẩn bị hồ sơ để xin visa là bước rất quan trọng

Khi đã lựa chọn được loại visa bạn muốn làm, việc tiếp theo là bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ với những giấy tờ cần thiết. Đây là điều bắt buộc để bạn được cấp thị thực tới Đan Mạch. Cần xác định rõ mục đích của chuyến đi để bạn chuẩn bị các giấy tờ cần thiết.

Hồ sơ xin visa đi Đan Mạch du lịch

 • Tờ khai thông tin cá nhân xin visa đi Đan Mạch
 • Hộ chiếu của người đi du lịch và phải còn thời hạn ít nhất 6 tháng. Hộ chiếu tối thiểu phải còn 2 trang trống
 • Sơ yếu lí lịch của người xin visa.
 • 2 ảnh 3×4 chụp gần đây nhất và không quá 6 tháng kể từ ngày làm hồ sơ.
 • Sao nguyên sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, giấy đăng kí kết hôn (nếu có). Nếu người xin visa dưới 18 tuổi thì cần có giấy tờ xác nhận được sự đồng ý của bố mẹ hoặc người giám hộ.
 • Giấy tờ chứng minh công việc hiện tại

+ Hợp đồng lao động.

+ Giấy phép kinh doanh.

+ Giấy tờ chứng minh đang là cổ đông hoặc giám đốc của một công ty.

+ Đơn xin nghỉ phép tại cơ quan đang làm việc.

 • Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính

+ Sao kê tài khoản ngân hàng.

+ Sổ tiết kiệm với tài khoản tối thiểu là 5.000 USD

+ Bảng lương trong 3 tháng trở lại đây.

+ Sổ đỏ, giấy đăng kí sở hữu tài sản có giá trị lớn như: đất đai, nhà cửa, công trình, ô tô…

 • Các giấy tờ chứng minh lịch trình khi sang Đan Mạch

+ Giấy tờ xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi Việt Nam – Đan Mạch.

+ Giấy tờ chứng minh đặt phòng khách sạn hoặc địa điểm lưu trú tại đây.

+Lịch trình du lịch: ngày tháng đến và đi, những địa điểm cụ thể diễn ra chương trình, nơi lưu trú…

+ Giấy xác nhận đặt tour của công ty tổ chức du lịch.

+ Văn bản ghi cụ thể hành trình du lịch bao gồm: ngày tháng năm đến và đi, phương tiện di chuyển, nơi lưu trú tại Đan Mạch, địa điểm đoàn du lịch sẽ tổ chức chương trình.

+Hợp đồng du lịch giữa hai quốc gia Việt Nam và Đan Mạch

+ Hợp đồng dịch vụ giữa người xin visa và công ty du lịch tại Việt Nam.

Các điểm du lịch nổi tiếng tại Đan Mạch
Các điểm du lịch nổi tiếng tại Đan Mạch

Các điểm đến nổi tiếng tại Đan Mạch

Khi tới Đan Mạch du lịch, hẳn bạn sẽ không thể bỏ qua thủ đô Copenhagen. Đây là điểm đến đầu tiên mà du khách nên ghé thăm khi tới nơi đây. Bạn sẽ được tận hưởng cảm giác hòa mình vào thiên nhiên ngay tại thủ đô này. Với những con sông chảy dài hiền hòa cùng những cây cầu bắc ngang qua, bạn có thể đi dạo trên câu và ngắm nhìn cảnh vật hai bên bờ. Thực sự sẽ lãng mạn lắm đấy. Bạn sẽ không thể bỏ qua cây cầu vượt biển Oresund là biểu tượng của Đan Mạch. Từ trên cầu, bạn sẽ được ngắm khung cảnh hữu tình của những thôn xóm, làng mạc hay những tòa lâu đài cổ kính.

Điều thú vị nữa khi bạn tới Đan Mạch đó là phương tiện di chuyển. Nếu như ở Việt Nam phổ biến với xe máy thì người dân Đan Mạch lại yêu thích và lựa chọn xe đạp làm phương tiện di chuyển chủ yếu. Ở bất cứ nơi nào tại đây, bạn đều có thể nhìn thấy kình ảnh của những chiếc xe đạp. Đây vừa là một cách bảo vệ môi trường, vừa giúp nâng cao sức khỏe của người dân Đan Mạch. Thật tuyệt vời phải không nào?

Xe đạp- phương tiện yêu thích của người dân Đan Mạch
Xe đạp- phương tiện yêu thích của người dân Đan Mạch

Với những giấy tờ và thủ tục nêu trên, bạn đã chuẩn bị sẵn sàng cho một bộ hồ sơ xin visa đi Đan Mạch du lịch rồi đấy. Bước tiếp theo bạn cần làm là đặt lịch hẹn.

Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin visa đi Đan Mạch du lịch

Đại sứ quán chỉ tiếp nhận hồ sơ khi đã được đặt hẹn từ trước, đây là quy định bắt buộc.Bạn có thể truy cập vào website: www.vfgobla.com/denmark/vietnam/schedule_appointment.hrml để đặt lịch hẹn nộp hồ sơ.

Nộp hồ sơ và đóng lệ phí

Bạn có thể nộp hồ sơ tại hai địa điểm là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Tùy vào địa điểm hiện tại của mình mà bạn có thể nộp tại nơi thuận tiện nhất cho quá trình di chuyển.

Tại Hà Nội: Văn phòng đại sứ quán Đan Mạch, 19 Điện Biên Phủ, quận Ba ĐÌnh, Hà Nội

Tại thành phố Hồ CHí Minh: Văn phòng kinh tế và thương mại Đan Mạch, 115 Nguyễn Huệ, thành phố Hồ Chí Minh.

Thời gian xử lí hồ sơ

Với các bộ hồ sơ xin visa thông thường sẽ mất khoảng 15 ngày làm việc để có thể cấp visa cho bạn. Tùy thuộc vào từng hồ sơ mà thời gian xét duyệt có thể kéo dài tới 20 – 30 ngày. Bạn nên làm hồ sơ trước một tháng kể từ ngày đi. Như vậy bạn sẽ có thời gian bổ sung các giấy tờ khác nếu được yêu cầu và hạn chế rủi ro đối với bộ hồ sơ của mình.

Công trình kiến trúc hấp dẫn du khách quốc tế
Công trình kiến trúc hấp dẫn du khách quốc tế

Lưu ý khi xin visa đi Đan Mạch

 • Thủ tục cần được thực hiện đúng theo quy định chung từ khối Schengen
 • Nếu đại sứ quán yêu cầu bổ sung giấy tờ thì trong vòng 5 ngày, bạn cần nộp các giấy tờ đó
 • Phải đem theo các giấy tờ tùy thân khi tới Đan Mạch vì có thể cơ quan xuất nhập cảnh Đan Mạch sẽ yêu cầu bạn xuất trình
 • Để tăng tính tin cậy cho bộ hồ sơ của mình, bạn cần có giấy tờ xác minh đã đặt vé máy bay khứ hồi, phòng đặt khách sạn hoặc các địa điểm lưu trú khác, lịch trình cho tiết cho chuyến đi.
 • Bảo hiểm du lịch là yếu tố bắt buộc bạn phải có khi đến Đan Mạch cũng như tất cả các nước khác trong khối Schengen.

Đó là tất cả những kinh nghiệm xin visa Đan Mạch. Bạn cần kiểm tra kĩ các thông tin trên giấy tờ để chắc rằng không có sai sót. Như vậy thì hồ sơ của bạn sẽ được xét duyệt và được cấp thẻ visa. Chúc bạn thành công với các bước được chia sẻ ở trên.

Previous articleKinh nghiệm xin visa đi Thụy Điển từ A đến Z
Next articleKinh nghiệm xin visa đi Bỉ từ A đến Z