Kinh nghiệm xin visa Phần Lan nhanh nhất

0
5

Kinh nghiệm xin visa Phần Lan và thủ tục cần thiết cho việc cấp visa là gì? Cùng tìm hiểu xem nhé!

Chưa bao giờ khoảng cách giữa người với người trên thế giới lại gần nhau đến thế. Chỉ cần bạn muốn đi bất cứ nơi nào trên thế giới thì việc di chuyển không còn là trở ngại nữa. Các dịch vụ hàng không phát triển mạnh mẽ sẽ đưa bạn tới bất cứ nơi nào bạn muốn đi. Điều duy nhất bạn cần làm là chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để được cấp visa.

Từ lâu, các quốc gia châu Âu đã được coi như trung tâm của thế giới. Bởi nơi đây có nền kinh tế phát triển, chế độ xã hội tốt, thiên nhiên phong phú cùng những con người mến khách. Đặc biệt khi đến với Phần Lan, bạn sẽ được tận hưởng nhiều điều thú vị rất riêng chỉ có ở quốc gia này.

Vẻ đẹp ngút tầm mắt của quốc gia xinh đẹp này
Vẻ đẹp ngút tầm mắt của quốc gia xinh đẹp này

Phần Lan nằm ở Bắc Âu và được tạo hóa ưu đãi cho một thiên nhiên tuyệt vời. Với mệnh danh là xứ sở nghìn hồ, quốc gia này được bao phủ bằng hàng trăm nghìn hồ nước ngọt. Đây cũng là quốc gia có diện tích rừng lá kim lớn nhất châu Âu. Đó cũng là một trong những lí do khiến cho không khí Phần Lan được coi là sạch nhất thế giới.

Đồng thời là một điểm đến lí tưởng của du khách. Điều kiện bắt buộc khi tới bất cứ một quốc gia nào trên thế giới và Phần Lan cũng vậy, bạn phải có trong tay tấm thẻ visa. Tuy nhiên, để có được tâm thẻ này, bạn cần chuẩn bị khá nhiều giấy tờ cùng các thông tin đấy nhé!

Thủ tục xin visa đi Phần Lan

Phần Lan là một quốc gia thuộc châu Âu và nằm trong khối Schengen. Các nước thành viên thuộc khối này đều rỡ bỏ hàng giao xuất nhập cảnh, mở rộng thị trường thương mại giữa 26 nước trong khối Schengen. Vì thế khi đến Phần Lan, bạn có thể lựa chọn làm một tỏng lai loại visa: visa Schengen hoặc visa Phần Lan.

Visa Schengen

Đây là loại visa có giá trị sử dụng trong tất cả 26 quốc gia thuộc khối này. Bạn có thể tự do di chuyển từ quốc gia này tới quốc gia khác chỉ với tấm thẻ này. Giá trị sử dụng của visa Schengen là 90 ngày. Do đó, bạn muốn đi du lịch, thăm người thân hoặc công tác ngắn hạn thì visa này là lựa chọn tốt nhất với bạn.

Visa Phần Lan

Loại visa này chỉ có giá trị sử dụng trong biên giới của Phần Lan. Bạn có thể thực hiện mọi hoạt động đi lại, thăm quan trong lãnh thổ nước này. So với visa Schengen, visa này có phạm vi sử dụng hẹp hơn nhưng thủ tục để được cấp thì đơn giản hơn.

Khi làm hồ sơ để xin visa đi Phần Lan, bạn cần xác định rõ mục đích chuyến đi của mình để chuẩn bị các giấy tờ cần thiết. Một trong những mục đích hàng đầu của khách nước ngoài khi tới đây chính là du lịch. Phần Lan hấp dẫn khách du lịch trên thế giới với phong cảnh hữu tình, kiến trúc độc đáo và văn hóa rất riêng.

Những địa điểm nổi tiếng làm nên dấu ấn rất riêng
Những địa điểm nổi tiếng làm nên dấu ấn rất riêng

Đến đây du lịch, bạn không thể bỏ qua Lapland, vùng đất của những đêm trắng. Do đặc điểm địa lí mà vao mùa hè mà mặt trời không bao giờ lặn trong khoảng 60 ngày. Vì thế du khách sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời khi được ngắm mặt trời lúc nửa đêm. Thủ đô Helsinki cũng là điểm đến thú vị.

Là một thành phố biển thơ mộng với những hàng cây xanh ngút ngàn và những công trình cổ kính. Quả thực, đây là một đất nước có nhiều điểm du lịch hấp dẫn. Điều này cũng giải thích vì sao visa du lịch tới đây lại chiếm tỷ lệ lớn hơn cả so với các loại visa khác.

Hồ sơ xin visa đi du lịch Phần Lan gồm có:

  • Tờ khai xin visa Phần Lan: thông tin cần được cung cấp đầy đủ và chính xác
  • Ảnh chân dung dán vào tờ khai với kích thước ảnh là 3.5×4.5
  • Hộ chiếu của người đi du lịch. Hộ chiếu này phải còn giá trị sử dụng ít nhất 6 tháng và phải còn 2 trang trống.
  • Sổ hộ khẩu photo công chứng
  • Giấy đăng kí kết hôn (nếu có)
  • Chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân
  • Sổ nhà đất
  • Sổ tiết kiệm hoặc chứng nhận số dư tài khoản ngân hàng
  • Sao kê tài khoản cá nhân
  • Đăng kí tài sản có giá trị như công trình, nhà ở, ô tô…
  • Giấy tờ xác minh lịch trình cụ thể tại Phần Lan: ghi rõ thời gian đến và đi, địa điểm tổ chức chương trình, khách sạn hoặc các địa điểm lưu trú khác
  • Giấy tờ chứng minh đã đặt vé máy bay khứ hồi.
  • Bảo hiểm du lịch
Visa đi du lịch Phần Lan xin cũng khá đơn giản
Visa đi du lịch Phần Lan xin cũng khá đơn giản

Với các giấy tờ này, bạn đã hoàn tất bộ hồ sơ xin visa đi Phần Lan rồi đấy. Bước tiếp theo là nộp hồ sơ tại văn phòng đại sứ quán và đi phỏng vấn.

Địa điểm nộp hồ sơ

Bạn có thể nộp hồ sơ tại hai địa điểm là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh theo địa chỉ sau:

Văn phòng đại sứ quán Phần Lan tại Hà Nội: Tầng 24 tòa nhà Lotte Center Hanoi, 54 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội

Lãnh sự quán Phần Lan tại thành phố Hồ Chí Minh: phòng 501, 5/F Sailing Tower, 111A Pasteur, phường Bến Nghé, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

Kinh nghiệm khi đi phỏng vấn xin visa Phần Lan

Khi tới phỏng vấn, điều đầu tiên bạn cần lưu ý đó là trang phục, nên chọn trang phục với màu sắc nhã nhặn, lịch sự.

Trả lời trung thực, đầy đủ thông tin câu hỏi của Đại sứ quán. Tránh trả lời dài dòng, không trọng tâm

Giữ tâm lí thoải mái, tự tin trong suốt buổi phỏng vấn.

Thời gian xét duyệt hồ sơ

Thông thường thời gian xử lí hồ sơ xin visa đi Phần Lan khoảng 2 đến 3 tuần. Vì thế, bạn nên chuẩn bị hồ sơ trước một tháng khi đi. Tuy nhiên, tùy từng bộ hồ sơ và thông tin cung cấp mà hồ sơ có thể xét duyệt trong thời gian lâu hơn. Nếu có thông tin sai lệch, hồ sơ của bạn có thể bị từ chối cấp visa.

Một số lưu ý khi làm hồ sơ

  • Photo hồ sơ thành nhiều bản đề phòng sự cố hoặc nộp bổ sung một vài giấy tờ cần thiết.
  • Các giấy tờ làm hồ sơ phải hoàn toàn có thật, không được làm giả dưới bất kì hình thức nào.
  • Tất cả các giấy tờ đều phải nộp bản gốc kèm theo bản photo công chứng bản gốc.
  • Trường hợp không nộp được bản gốc thì phải nộp bản sao có dấu xác nhận lãnh sự của Bộ Ngoại Giao Việt Nam.
Khám phá những điều thú vị tại đất nước Phần Lan
Khám phá những điều thú vị tại đất nước Phần Lan

Đó là toàn bộ những điều bạn cần biết khi xin visa đi Phần Lan. Hẳn bạn sẽ cảm thấy thủ tục làm hồ sơ không quá phức tạp như bạn nghĩ. Chỉ cần bạn dành sự tập trung cho công việc cần làm thì bạn sẽ đạt được kết quả như mong muốn.

Có thể nói, Phần Lan là một quốc gia xứng đáng để bạn đặt chân tới dù chỉ một lần. Hãy chuẩn bị những giấy tờ cần thiết để chắc chắn bạn có được trong tay tấm thẻ visa tới Phần Lan. Với các kinh nghiệm xin visa Phần Lan trên, chắc chắn việc đến Phần Lan sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết. Chúc bạn có một chuyến đi thật ý nghĩa tới xứ sở nghìn hồ – Phần Lan.

Kinh nghiệm xin visa Phần Lan nhanh nhất
Rate this post