Thị trường đồ thổ cẩm sôi động tại Đà Lạt

0
420

Thổ cẩm Đà Lạt là một trong những nét đặc trưng của người dân nơi đây. Đây cũng là món quà được nhiều khách du lịch mua cho bạn bè và người thân. Nếu muốn biết sức sôi động của mặt hàng này thì bạn chỉ cần đến nhà hàng, khách sạn có phục vụ người nước ngoài tại Đà Lạt.

Cùng khám phá sức hấp dẫn của mặt hàng đồ thổ cẩm Đà Lạt nhé.

Tìm hiểu về các thương gia thổ cẩm:

Với một cái gùi trên lưng họ mang sản phẩm thổ cẩm đi bán khắp các đường phố trung tâm Đà Lạt. Theo thống kê, tại Đà Lạt có khoảng 25 người bán dạo vì vậy nếu bạn muốn mua có thể gặp họ dễ dàng. Đặc biệt là ở khu Hòa Bình tập trung nhiều người bán nhất.

Hầu hết các thương gia thổ cẩm là người dân tộc có thổ cẩm như: chàm, mạ, lạch, k’ho,…nhưng chủ yếu vẫn là người dân tộc chàm. Sở dĩ người Chàm bán thổ cẩm nhiều nhất bởi vì họ rất rành về thương mại và họ cũng từng là chiếc cầu nối hàng hóa giữa các dân tộc thiểu số vùng Nam Tây Nguyên.

Bên cạnh đó thì người Kinh cũng bán đồ thổ cẩm Đà Lạt khá nhiều. Những đặc điểm chung của họ là đều có chiếc gùi trên lưng để gùi hàng. Người bán cũng nghĩ ra cách khá thông minh để giới thiệu sản phẩm của mình là mặc chính những trang phục được làm từ đồ thổ cẩm.

Tip: xem chi phí khi thuê khách sạn đà lạt giá rẻ gần chợ tại đây

Thị trường đồ thổ cẩm Đà Lạt sôi động:

Để khách hàng có thể hiểu rõ chi tiết về từng bước để làm ra món đồ thổ cẩm thì người bán luôn mang theo cuốn album. Trong cuốn album này có ghi lại từng khâu thực hiện để có được một sản phẩm nguyên vẹn. Những người nước ngoài thường yêu thích sự thực tế cũng như khung cảnh rừng núi Đà Lạt. Những hình ảnh như thiếu nữ ngồi dệt, khung dệt thô sơ,….tất cả vẽ ra các bước rõ ràng nhất.

Nếu may mắn gặp được vị khách nào yêu thích đồ thổ cẩm Đà Lạt hoặc họ muốn mua về làm quà tặng cho bạn bè thì họ có thể mua luôn cả gùi hàng đó. Cũng chính lạ lẫm nên mặt hàng này được người ngoại quốc mua nhiều nhất. Ngoài ra khách du lịch Việt Nam cũng mua về làm quà.

Bắt đầu từ 9h sáng các thương gia đã gùi hàng đi bán cho đến 11h đêm hoặc đến khi nào hết khách đi dạo. Ban ngày bạn có thể đến khu Hòa Bình để mua vì ở đây tập trung như điểm tham quan du lịch hấp dẫn. Buổi chiều thì họ bán ở các nhà hàng, khách sạn. Họ cũng nguyên cứu thị trường khá kỹ để làm sao tiêu thụ nhanh chóng.

Đồ thổ cẩm Đà Lạt là mặt hàng rất lạ với người nước ngoài. Có những vị khách vui tính còn đòi mua chiếc váy mà người thiếu nữ đang ngồi dệt. Điều này chứng tỏ đồ thổ cẩm vẫn đang được ưa chuộng và nhận được sự yêu thích của người nước ngoài.

Có thể nói thổ cẩm là một phần đặc trưng của Đà Lạt và nó vẫn đang khẳng định được giá trị của mình. Mặc dù với mức giá đang được bán ra thị trường hiện nay chưa thực sự xứng đáng với công sức của người tạo ra nó. Nhưng những mặt hàng thổ cẩm luôn đóng vai trong quan trọng trong ngành du lịch Đà Lạt.

Với xu thế phát triển như hiện nay, hy vọng đồ thổ cẩm Đà Lạt vẫn được người nước ngoài đón nhận nồng nhiệt. Đồng thời ngày một phát triển hơn nữa và là mặt hàng xuất khẩu lớn của Việt Nam.

Trên đây là những chia sẻ của khách sạn Thu Hà về thị trường đồ thổ cẩm Đà Lạt. Để tìm hiểu kỹ về các bước làm ra sản phẩm thổ cẩm bạn có thể liên hệ với chúng tôi để hướng dẫn chi tiết nhất.

Tip: Lựa chọn nhà nghỉ đà lạt gần chợ Đà lạt tại đây.

Previous articleRượu cần Đà Lạt- Món quà quý giá
Next articleMùa dâu tây ở đà lạt là tháng mấy?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here