Xin Visa đi Tây Ban Nha có khó không?

0
14

Đất nước Tây Ban Nha là một địa điểm du lịch thu hút khá nhiều người bởi những giá trị mà Tây Ban Nha mang lại. Bạn cũng muốn đến thăm đất nước này? Mọi việc sẽ thuận lợi và dễ dàng hơn nếu bạn xin được visa du lịch sang Tây Ban Nha? Xin visa đi Tây Ban Nha có khó không? Để giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này, chúng tôi mời bạn tham khảo các thông tin bên dưới.

Xin-visa-di-tay-ban-nha-co-kho-khong-1

Điều kiện để đi du lịch Tây Ban Nha

Để có thể đi du lịch Tây Ban Nha được, bạn cần có đầy đủ các loại giấy tờ sau để có thể làm thủ tục xuất cảnh. Bao gồm:

– Trước tiên bạn cần có giấy hộ chiếu hay còn gọi là giấy thông hành. Bất kể bạn muốn đi du lịch hay đi thăm người thân, đi công tác ở nước ngoài cũng đều cần giấy này. Trẻ em cần có giấy chứng minh hay giấy đồng ý từ người bảo hộ.

– Các loại giấy tờ chứng minh bạn có đủ khả năng đi du lịch sang Tây Ban Nha như:

+ Giấy xác nhận đã đặt tour du lịch.

+ Giấy đặt vé máy bay

+ Giấy chứng nhận nơi tạm trú tại Tây Ban Nha khi sang đó du lịch.

+ Giấy xác nhận lương hằng tháng của bạn, các loại bảo hiểm bạn đóng….

– Giấy tờ chứng minh tài sản bạn sở hữu.

– Đơn xin visa du lịch sang Tây Ban Nha.

– Ảnh chân dung được chụp trong vòng 6 tháng trở lại đây.

– Các loại giấy tờ cá nhân.

– Và một số loại giấy tờ tài chính có liên quan…

Xin-visa-di-tay-ban-nha-co-kho-khong-4

Xin visa đi du lịch Tây Ban Nha khó không?

Xin visa đi du lịch Tây Ban Nha vô cùng đơn giản và dễ dàng. Bởi: Tây Ban Nha là một quốc gia thuộc khối Schengen.  Xin được visa đi các nước khác trong khối cũng có thể dùng để đi du lịch sang Tây Ban Nha. Bạn chỉ cần mua vé máy bay đi Tây Ban Nha khứ hồi và kèm theo giấy xác nhận về khách sạn đặt tại Tây Ban Nha là bạn có thể đi nếu không vi phạm bất cứ việc gì sai.

Các loại visa Tây Ban Nha

– Visa lưu trú ngắn hạn: đây loại visa cho phép bạn ở Tây Ban Nha du lịch trong vòng 90 ngày trở lại trong suốt 6 tháng.

– Visa lưu trú dài hạn: tức thời gian lưu trú lại Tây Ban Nha sẽ nhiều hơn 90 ngày.

Tuy nhiên đối với việc xin visa du lịch Tây Ban Nha thường là visa ngắn hạn.

Kinh nghiệm xin visa du lịch Tây Ban Nha

– Bạn cần nắm được các thông tin cơ bản về đất nước Tây Ban Nha

– Cần nắm vững các yêu cầu cần có để xin visa du lịch Tây Ban Nha như đã nói trên.

– Khi có lịch hẹn đi phỏng vấn nhận visa bạn cần lưu ý:

+ Đem đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết.
+ Đi phỏng vấn đúng hẹn, ăn mặc lịch sự, gọn gàng.

+ Cung cấp các thông tin cần chính xác và đầy đủ nhất.

+ Trả lời phỏng vấn rõ ràng và gọn nhưng đầy đủ thông tin.

+ Luôn giữ tinh thần bình tĩnh và làm chủ trước mọi câu hỏi.

– Cần nắm vững thời gian hẹn hay chờ duyệt  hồ sơ xin visa đi Tây Ban Nha.

Xin-visa-di-tay-ban-nha-co-kho-khong

Hướng dẫn điền đơn xin visa du lịch Tây Ban Nha

– Bạn có thể tải đơn xin visa về để viết. Viết bằng chữ in thường hay in hoa, viết máy hay viết tay đều được

– Bạn sẽ điền các thông tin từ mục 1 đến mục 37. Đơn xin visa này nó có mẫu chung cho toàn khối Schengen cho cả 37 nước châu Âu được sử dụng bằng tiếng Anh.

  1. Điền Họ
  2. Họ theo giấy khai sinh
  3. Điền Tên
  4. Ngày tháng năm sinh
  5. Nơi sinh (Điền theo hộ chiếu)
  6. Quốc gia sinh ra
  7. Quốc tịch hiện tại
  8. Giới tính
  9. Tình trạng hôn nhân
  10.  Trường hợp dẫn theo trẻ nhỏ: Điền họ-tên-địa chỉ (nếu trẻ không cùng địa chỉ với bạn) – Quốc tịch của cha mẹ/người bảo hộ
  11. Số chứng minh nhân dân
  12. Loại hộ chiếu
  13. Số hộ chiếu
  14. Ngày cấp hộ chiếu
  15. Ngày hộ chiếu hết hạn
  16. Cơ quan cấp hộ chiếu
  17. Địa chỉ thường trú và email của bạn
  18. Xác nhận cư trú tại quốc gia khác
  19. Nghề nghiệp của bạn
  20. Công ty, đơn vị bạn đang làm việc
  21. Đánh vào mục đích chuyến đi: vì đây là đi du lịch nên bạn đánh dấu vào ô Tour
  22. Tên nước thành viên trong hành trình
  23. Tên nước nhập cảnh đầu tiên
  24. Số lần nhập cảnh yêu cầu: 1 lần, 2 lần hay nhiều lần.
  25. Thời gian đự định ở lại
  26. Đã từng có visa của khối Schengen chưa kể từ 3 năm trở lại đây
  27. Đã lấy dấu vân tay cho lần xin visa trước chưa
  28. Giấy tờ nhập cảnh vào nước cuối cùng gồm những gì
  29. Ngày dự định đi
  30. Ngày dự định sẽ về
  31. Họ tên người hoặc đơn vị sẽ lưu trú rại Tây Ban Nha nếu đi tự túc
  32. Bạn đi du lịch nên có thể bỏ qua
  33. Chi phí cho chuyến đi
  34. Thông tin cá nhân người thân ở các khối EU, EEA hay CH (nếu có)
  35. Mối quan hệ với người thân ở ô 34
  36. Ngày tháng viết đơn
  37. Kí tên

Xin visa Tây Ban Nha ở đâu?

Việc xin visa Tây Ban Nha ở đâu là câu hỏi có rất nhiều người vẫn hay đặt ra. Cho dù bạn ở đâu trên lãnh thổ Việt Nam bạn đều phải nộp hồ sơ tại các văn phòng đại sứ quán Tây Ban Nha.  Bạn cần đến trực tiếp tại văn  phòng để nộp hồ sơ chứ không phải qua bất cứ một đơn vị trung gian nào. Các hồ sơ của bạn sẽ được duyệt trong thời gian khoảng 10 đến 15 ngày. Tuy nhiên nếu không đủ điều kiện, hồ sơ sẽ bị từ chối. Hồ sơ bị từ chối sẽ mắc phải một số vấn đề sau:

– Thiếu các loại giấy tờ quan trọng như giấy chứng minh về các quyền đại diện hợp pháp,…

– Thời gian nộp hồ sơ đã bị quá hạn

– Người xin visa đang trong thời gian bị pháp luật thi hành án hoặc điều tra.

– Người này đã bị chính phủ Tây Ban Nha cấm không cho nhập cảnh

– Nhờ người nộp hồ sơ mà không tự đến nộp trực tiếp.

Sẽ có các trường hợp yêu cầu bạn bỏ sung thêm các loại giấy tờ để xem xét cấp visa hoặc từ chối, hủy xin visa. Còn nếu đã đạt qua quá trình xét duyệt thì đại sứ quán sẽ gửi thư và chờ bạn đến phỏng vấn theo đúng hẹn.

Bài viết vừa giúp bạn giải đáp thông tin xin visa đi Tây Ban Nha có khó không và những thông tin liên quan. Nếu bạn cần hỗ trợ thêm những thông tin hữu ích khác, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.

Xin Visa đi Tây Ban Nha có khó không?
Rate this post