Xin Visa đi Thụy Sĩ có khó không? Thủ tục, hồ sơ xin Visa Thụy sĩ

0
537

Nếu bạn đang lên kế hoạch du thám vương quốc đồng hồ, bạn đang quan tâm vấn đề xin Visa đi Thụy Sĩ có khó không? Hãy cùng chúng tôi tham khảo thủ tục và quy trình xin Visa du lịch Thuỵ Sĩ trong bài viết dưới đây nhé.

Thuỵ Sĩ có gì? Đồng hồ? Những tháp chuông cổ nhuộm màu hoàng hôn? Những thành phố đáng sống nhất thế giới? Những ngôi nhà nằm rải rác dưới chân núi Alps? Những dòng sông băng hùng vĩ hay thảo nguyên mướt cỏ mênh mang tới tận chân trời?

Thuỵ Sĩ đang là một trong điểm đến du lịch nóng nhất trong những năm qua, tín đồ xê dịch khắp nơi trên thế giới đều mong muốn một lần được in dấu chân lên mảnh đất tuyệt vời này.

xin-visa-di-thuy-si-co-khong-1

Xin Visa Thụy Sĩ có khó không?

Xin Visa du lịch Thuỵ Sĩ không hề dễ như một số quốc gia khác. Để có visa đến trái tim của châu Âu, bạn sẽ phải đạt được những điều kiện nhất định về năng lực tài chính, những cam kết,… Tuy nhiên nếu bạn chuẩn bị hồ sơ thật đầy đủ và kỹ lưỡng thì mọi việc sẽ dễ dàng hơn rất nhiều đấy ạ.

Du lịch Thụy Sĩ có gì thú vị?

Thuỵ Sĩ được mệnh danh là trái tim của toàn châu Âu với những cồng trình kiến trúc Victoria những triền đồi xanh mướt cỏ non trong khí hậu ôn hoà. Và trên hết cả, Thuỵ Sĩ là đất nước đáng sống nhất hành tinh với những tiêu chuẩn về kinh tế, văn hoá, xã hội,… được đánh giá cao.

Chúng ta có thể đến du lịch Thuỵ Sĩ bất cứ thời điểm nào trong năm. Ở Thuỵ Sĩ, từ những đô thị hiện đại cao cấp cho đến miền quê yên bình, tất cả đều sẽ khiến những vị khách phương xa quyến luyến chẳng muốn  rời bước. Những điểm đến trứ danh như thủ đô Bern, đỉnh núi Matterhorn, làng Zermatt,… đều có thể hút hồn bạn với những góc hình đẹp lung linh hơn cả trong cổ tích.

xin-visa-di-thuy-si-co-khong

Điều kiện, thủ tục xin Visa Thụy Sĩ

Điều kiện xin Visa Thụy Sĩ

Để xin được Visa du lịch Thuỵ Sĩ, bạn cần phải đạt được những điều kiện nhất định do đất nước này đưa ra về hộ chiếu, năng lực tài chính, cam kết trở về nước sau khi hết thời gian du lịch,…

Thiết nghĩ chúng ta hoàn toàn có thể đáp ứng được những điều kiện trên vì thế mà thủ tục xin Visa du lịch Thuỵ Sĩ cũng trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. Bạn chỉ cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, chính xác như hướng dẫn của phía lãnh sự quán Thuỵ Sĩ, hẹn lịch, nộp hồ sơ và đợi xét duyệt, nhận thông báo đi phỏng vấn thôi.

Hồ sơ xin Visa du lịch Thuỵ Sĩ

  • Giấy tờ chứng minh nhân thân
  • Tờ khai xin cấp Visa du lịch Thuỵ Sĩ
  • 02 Ảnh nền trắng kích thước 3.5×4.5cm thời gian chụp dưới 6 tháng
  • Bản gốc hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng và còn dư 2 trang trắng để nhận visa
  • Bản sao công chứng hộ khẩu
  • Bản sao công chứng tình trạng hôn nhân
  • Bảo hiểm du lịch với hạn mức thấp nhất là 30.000 EUR

Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp: Tuỳ theo từng đối tượng cụ thể mà Lãnh sự quán Thuỵ Sĩ yêu cầu bạn có những giấy tờ chứng minh nghề nghiệp của mình như Nhân viên, Đối tượng về hưu, Chủ doanh nghiệp, Học sinh – Sinh viên.

Giấy tờ chứng minh tình trạng tài chính của bạn. Phía Thuỵ Sỹ yêu cầu người đến quốc gia này du lịch phải có sổ tiết kiệm với giá trị thấp nhất là 500 triệu. Tuy nhiên bạn nên ghi nhớ một bí quyết rằng càng có nhiều tiền trong sổ tiết kiệm này thì cơ hội hồ sơ của bạn được duyệt cao hơn.

Ngoài ra còn có thêm các bản sao công chứng quyền sở hữu đất, nhà, xe cộ,… Đồng thời còn phải chứng minh khả năng tài chính của người bảo lãnh nếu có người tài trợ cho bạn thực hiện chuyến đi này.

Bên cạnh những giấy tờ kể trên, Lãnh sự quán Thuỵ Sĩ còn yêu cầu du khách phải có lịch trình chi tiết của hành trình như xác nhận book vé máy bay, xác nhận book phòng, lịch trình chi tiết tham quan du lịch Thuỵ Sĩ

Sau khi chuẩn bị đầy đủ, kỹ lưỡng và chính xác các giấy tờ hồ sơ, thủ tục xin Visa du lịch Thuỵ Sĩ. Lưu ý là các giấy tờ này phải được dịch thuật pháp lý sang tiếng Anh hoặc tiếng Thuỵ Sĩ trước khi nộp cho Lãnh sự quán Thuỵ Sĩ nhé.

xin-visa-di-thuy-si-co-khong-4

 

Xin Visa Thụy Sĩ mất bao lâu?

Thông thường thời gian để duyệt qua một hồ sơ xin Visa du lịch Thuỵ Sĩ kéo dài khoảng nửa tháng. Bạn nên dự tính chính xác hoặc dôi ra một hai ngày cho quá trình này để có một chuyến đi như ý nhé.

Trong quá trình đợi chờ, bạn có thể vào website đã đăng ký hẹn online để kiểm tra  hiện trạng hồ sơ xin visa du lịch Thuỵ Sĩ của mình đã được thông qua hay chưa?

Xin Visa Thụy Sĩ ở đâu?

Dĩ nhiên là ở Lãnh sự quán Thuỵ Sĩ rồi. Đây là cơ quan đảm nhiệm chính trong việc xét duỵệt hồ sơ xin Visa du lịch Thuỵ Sĩ. Tuy nhiên sẽ có các văn phòng nhận hồ sơ xin Visa du lịch Thuỵ Sĩ ở Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh để tạo điều kiện thuận lợi cho du khách.

Những kinh nghiệm tuyệt vời cho người muốn xin visa du lịch Thuỵ Sĩ

Thuỵ Sĩ nằm trong khối Schengen nên việc có được Visa du lịch Thuỵ Sĩ cũng có nghĩa bạn nắm trong tay cơ hội tham quan cả 25 quốc gia còn lại của khối này

Khi chuẩn bị hồ sơ xin Visa du lịch Thuỵ Sĩ, chúng ta nên chú ý cẩn thận khai lịch trình một cách chính xác nhất nhé. Và cũng đừng quên thống nhất một kiểu chữ ký lên các loại tờ khai, giấy tờ khác nhau.

Trong những ngày đợi hồ sơ Visa của được duyệt, có thể bạn sẽ nhận được những cuộc gọi xác nhận thông tin từ phía Lãnh sự quán đấy ạ. Chính vì thế đừng chểnh mảng với chiếc điện thoại nhé.

Bạn cảm thấy những thông tin chúng tôi cung cấp trong bài viết trên đây thế nào? Chắc rằng bạn đã giải đáp được việc xin visa đi Thụy sĩ có khó không? Và bạn đã có được định hướng rõ ràng cho việc chuẩn bị xin visa du lịch Thuỵ Sĩ sau khi đọc bài viết trên. Nếu quá bận rộn cho việc chuẩn bị và xin visa du lịch Thuỵ Sĩ, hãy nhấc máy và gọi cho chúng tôi nhé. Đảm bảo chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn hoàn hảo hoá mọi hồ sơ và tối đa hóa tốc độ xét duyệt.

Previous articleXin Visa đi Ý mất bao lâu? Thủ tục, hồ sơ xin Visa đi Ý
Next articleXin Visa đi Tây Ban Nha có khó không?