Hướng dẫn cách nhận biết ống đồng Thái Lan

0
521

Làm thế nào để tiết kiệm thời gian mà bạn vẫn chọn được loại ống đồng có độ dẻo và sức bền chịu áp suất về nhiệt rất cao. Chắc hẳn bạn không thể bỏ qua ống đồng của Thái Lan. Dưới đây là cách nhận biết ống đồng Thái Lan chuẩn, tránh mu phải hàng kém chất lượng.

Lắp đặt một chiếu điều hòa khác hẳn so với lắp đặt một chiếc ti vi hay tủ lạnh. Khi bạn đi mua điều hòa về đó chỉ là máy của hãng còn muốn sử dụng được máy thì cần phải lắp đặt theo yêu cầu kỹ thuật thông số trên từng bộ phận máy. Bộ phần chiếm phần quan trong nhất trong chiếc máy điều hòa, máy lạnh chính là ống đồng.

Các loại ống đồng phổ biến hiện nay
Các loại ống đồng phổ biến hiện nay

Mặt hàng ống đồng hiện nay được rất nhiều quốc gia sản xuất, trên thị trường có nhiều loại ống đồng với nhiều phân khúc giá khác nhau khiến bạn cảm thấy hoang mang khi lựa chọn và nhận biết đâu là thương hiệu ống đồng tốt nhất dành cho mình. Từ ống đồng Thái Lan, ống đồng Malaysia, ống đồng Trung Quốc, ống đồng Hàn Quốc, ống đồng Việt Nam đến ống đồng Úc, ống đồng Đức. Rất rất nhiều loại ống đồng của các quốc gia sản xuất cho bạn tha hồ mà lựa chọn.

Ống đồng Thái Lan là ống đồng được nhiều người đánh giá cao hiện nay.

Ống đồng được nhập từ Thái Lan tốt không?

Các đơn vị thi công lắp đặt đa số thường nhập khẩu trực tiếp ống đồng của Thái Lan. Ống đồng của Thái Lan sản xuất được biết đến với nguyên liệu làm từ đồng nguyên chất, gia công chế tạo trong hệ thống máy móc đạt tiêu chuẩn công nghệ cao. Chất lượng của vật liệu luôn luôn ổn định và đảm bảo cho người sử dụng.

Chất lượng ống đồng của Thái Lan đều đã qua kiểm định đạt được kết quả cao cũng như chứng nhận về độ bền bị khác. Ống đồng Thái Lan hạn chế tối đa các vấn đề về kích thước độ dài tiêu chuẩn theo đúng yêu cầu sản xuất của các hãng sản xuất.

Ống đồng Thái được ưa chuộng
Ống đồng Thái được ưa chuộng

Vì ống đồng của Thái Lan được làm từ đồng nguyên chất nên gas lạnh dẫn nhanh chóng và giữ được hơi lạnh trong ống. Độ bền cao có thể sử dụng từ 7-10 năm mà không lo bị hư hỏng.

Ống đồng Thái Lan so với ống đồng do Việt Nam sản xuất

Ống đồng Việt Nam sử dụng các nguyên liệu từ đồng tái chế. Chât lượng tương đối vẫn được các nhà thầu thi công điện tử điện lạnh sử dụng để lắp đặt máy lạnh cũ, di chuyển máy lạnh. Chi phí nhẹ nhàng tiết kiệm tối đa cho việc thi công.

Tuy nhiên vì rẻ mà các ống đồng do Việt Nam sản xuất thường được bán ồ ạt không qua kiểm tra chất lượng. Trong quá trình sản xuất hay vận chuyển chất lượng ống đồng bị xuống cấp, bị xì lỗ mọt không thể tiếp tục sử dụng.

Ống đồng Thái Lan so với ống đồng nhập từ Trung Quốc

Chất lượng của ống đồng nhập từ Trung Quốc tương đối, mẫu mã khá đẹp. Giá thành không cao cho nên một số đơn vị thi công sử dụng trong các công trình để giảm giá thành.

Ống đồng dẫn gas có pha trộn hợp kim nhôm để giảm giá thành và trọng lượng ống, nên nhìn bề ngoài ống sáng bóng rất đẹp và sang. Trong điều kiện bình thường ống đồng Trung Quốc khá bền nhưng so với ống đồng của Thái Lan làm từ đồng nguyên chất thì tính dẫn nhiệt kém hơn, khó thi công hơn vì ống dòn dễ bị cụp ống khi bẻ cong.

Lắp đặt ống đồng tốt sẽ giúp máy lạnh hoạt động hiệu quả hơn
Lắp đặt ống đồng tốt sẽ giúp máy lạnh hoạt động hiệu quả hơn

Chọn lựa lắp đặt ống đồng cho máy lạnh là đặc biệt quan trọng nó quyết định đến năng suất, hiệu suất hoạt động của máy lạnh. Các hãng sản xuất nổi tiếng tin tưởng và chọn lựa vật tư cho việc lắp đặt máy lạnh cũng lựa chọn loại ống được sản xuất tại Thái Lan và có độ dày khoảng 0.65mm.

Cho nên để đảm bảo phù hợp với tiêu chuẩn của nhà sản xuất, đảm bảo chất lượng hoạt động của máy lạnh, máy điều hòa đừng vì thấy rẻ trước mắt mà chọn các loại ống đồng chất lượng chưa được tốt. Vì khi chọn những loại ống đó một thời gian sau khi sử dụng ống dễ bị xì lỗ, bị vỡ, bị mỏng do oxy hóa khí gas sẽ bị tràn ra ngoài khiến cho máy lạnh làm lạnh kém. Ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của máy lạnh.

Những cách nhận biết ống đồng Thái Lan cũng như ưu điểm của ống đồng Thái trên hy vọng sẽ giúp ích cho bạn nếu bạn đang có nhu cầu mua ống đồng. Nên lựa chọn loại tốt dù giá có đắt hơn chút nhưng quá trình sử dụng sẽ bền lâu bạn nhé.

Previous articleLàm passport ở tphcm cho người ngoại tỉnh không có kt3?
Next articleVisa Multiple Hàn Quốc là gì? và Thủ tục xin Visa Multiple Hàn Quốc