Visa Multiple Hàn Quốc là gì? và Thủ tục xin Visa Multiple Hàn Quốc

0
10

Với những ai chưa từng làm Visa thì những thủ tục, hồ sơ xin các loại Visa của từng nước luôn rắc rối và khó khăn. Bài viết này, mình sẽ giải đáp thắc mắc về Visa Multiple Hàn Quốc là gì và các điều kiện, thủ tục xin Visa. Cùng theo dõi trong bài viết này bạn nhé.

Visa Multiple Hàn Quốc là gì
Visa Multiple Hàn Quốc là gì

Visa Multiple là gì?

Visa Multiple là một trong những loại Visa được Chính phủ Hàn Quốc cấp dành cho các đối tượng mong muốn nhập cảnh và lưu trú tại đất nước này. Ngoài Visa Multiple còn có Visa Single, chúng ta cùng tìm hiểu về cả 2 loại này nhé.

Visa Multiple

Visa Multiple được hiểu là loại hình visa thị thực nhập cảnh nhiều lần, cho phép bạn đến Hàn Quốc hay các nước xin Visa với số lần không hạn chế trong khoảng thời gian mà visa còn hiệu lực.

Tùy vào quốc gia cấp mà Visa Multiple có hiệu lực trong thời gian 5 hay 10 năm, theo đó, du khách được tự do ra vào đất nước này thoải mái với số lần được phép quy định cho đến khi Visa Multiple hết hạn.

Visa Multiple Hàn Quốc vô cùng tiện lợi.
Visa Multiple Hàn Quốc vô cùng tiện lợi.

Riêng với Visa Multiple Hàn Quốc, đối tượng nhận được Visa này sẽ được đến Hàn Quốc nhiều lần trong vòng 5 năm mà không cần xin visa nhiều lần nữa, trong đó mỗi lần tới Hàn Quốc, bạn được lưu trú tối đa 30 ngày.

Visa Multiple khá khó xin, ít người xin được.

Visa Single

Visa Single được hiểu là loại thị thực nhập cảnh 1 lần, cho phép bạn tới đất nước đó 1 lần duy nhất, sau khi rời khỏi đất nước nó, nếu muốn tái nhập cảnh thì bạn cần xin thị thực mới.

Tùy theo đất nước mà Visa Single sẽ quy định ngày bạn được phéo lưu trú tối đa, trước khi hết hạn, bạn cần rời khỏi đất nước này.

Visa Single dễ xin và phổ biến hơn Visa Multiple.

Điều kiện xin visa Multiple Hàn Quốc

Như trình bày ở trên, visa Multiple rất tiện lợi, cho phép bạn nhập cảnh nhiều lần trong suốt 5 năm đến Hàn Quốc, tuy nhiên loại visa này không hề dễ xin. Vậy điều kiện xin visa Multiple Hàn Quốc là gi?

Điều kiện xin Visa Multiple Hàn Quốc
Điều kiện xin Visa Multiple Hàn Quốc

Các đối tượng dưới đây là đủ điều kiện để xin visa Multiple Hàn Quốc

  • Đối tượng đã từng nhập cảnh đến Hàn Quốc.
  • Đối tượng thuộc cán bộ, công chức Nhà nước, doanh nghiệp trực thuộc quốc gia, nhân viên đang làm việc hoặc công tác ở các hãng hàng không, đường thủy có đường chim bay đến Hàn Quốc.
  • Đối tượng có thu nhập trên 8000 $/ năm.
  • Đối tượng tới thông qua lời mời của cơ quan nhà nước Hàn Quốc theo mục đích giao dịch, dạng tư vấn thương mại cho doanh nghiệp với mục đích buôn bán, phát triển tài nguyên Hàn Quốc.
  • Đối tượng được cơ quan Nhà nước, cơ quan chính phủ có lời mời tham dự hội thảo quốc tế tại Hàn Quốc.
  • Đối tượng là đại diện cho doanh nghiệp trong các công ty giao dịch cổ phiếu.
  • Đối tượng là nhà báo, là nhân viên thuộc các cơ quan ngôn luận.
  • Đối tượng chuyên môn cao trong các lĩnh vực: Luật sư, Bác sĩ hoặc các giáo sư tiến sĩ nghiên cứu, đối tượng làm nghệ thuật như Họa sĩ, nghệ sĩ…
  • Đối tượng là sinh viên, học sinh từng học tập và tốt nghiệp ở các trường đại học, cao đẳng ở Hàn Quốc.
  • Đối tượng có con cái, bố mẹ hoặc vợ/chồng đang sở hữu tấm thị thực C-3/.
  • Đối tượng có độ tuổi trên 55, là cán bộ có hưu trí và có lương hưu.

Cư dân Việt Nam xin visa multiple Hàn Quốc 5 năm

Trên đây là những đối tượng đủ điều kiện để xin visa Multiple Hàn Quốc, ngoài ra, theo thông tin mới nhất thì đến năm 2019, Hàn Quốc sẽ áp dụng chế độ cấp visa Multiple mới. Theo đó, người Việt Nam có thể xin Visa Multiple Hàn Quốc 5 năm nhiều lần dễ dàng như sau:

Cư dân Việt Nam dễ dàng xin Visa Multiple Hàn Quốc 5 năm
Cư dân Việt Nam dễ dàng xin Visa Multiple Hàn Quốc 5 năm

Với cư dân có hộ khẩu thường trú tại 3 Thành phố là Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng

Điều kiện:

+ Công dân Việt Nam có hộ khẩu thường trú tại 3 thành phố: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng

+ Chưa từng vi phạm Pháp Luật ở Việt Nam và Hàn Quốc.

+ Chưa từng sang Hàn Quốc dưới dạng xuất khẩu lao động.

Với cư dân có hộ khẩu thường trú tại các tỉnh thành khác

+ Đối tượng đã từng tốt nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng Hàn Quốc.

+ Đối tượng từng nhập cảnh vào Hàn Quốc nhiều lần.

+ Có thể chứng minh khả năng tài chính bằng thu nhập hàng năm, thanh toán thẻ tín dụng, thẻ quốc tế.

+ Đã từng sang Hàn Quốc nhiều lần (Tối thiểu 4 lần với Visa du lịch).
+ Có người thân là bố mẹ, con cái, vợ chồng có sở hữu visa C-3 còn hạn.

+ Đối tượng đặc biệt: Người nổi tiếng, người có chuyên môn cao, nhân viên cơ quan ngôn luận, đại diện doanh nghiệp, nhân viên quản lý doanh nghiệp…

Như vậy, cư dân có hộ khẩu thường trú tại 3 thành phố lớn nước ta sẽ được ưu tiên cấp Visa Multiple Hàn Quốc hơn.

Thủ tục xin Visa Multiple Hàn Quốc

Khi đủ điều kiện xin Visa Multiple Hàn Quốc, bạn cần chuẩn bị hồ sơ hợp lệ, gồm:

Thông tin cá nhân

Gồm: 01 tờ đơn xin cấp Visa; 02 ảnh (3×4) chụp khoảng 3 tháng trở lại gần đây; hộ chiếu bản gốc; hộ khẩu, đăng kí kết hôn hoặc li hôn nếu có, chứng minh nhân dân.

Giấy tờ chứng minh tài chính

Gồm: sổ tiết kiệm với tên của người làm hồ sơ; bản xác nhận số dư tài khoản ngân hàng còn hiệu lực; sổ đỏ; giấy mua bán oto; giấy sở hữu nhà đất… đảm bảo bản thân có tài chính ổn định.

Giấy tờ chứng minh công việc

Gồm: giấy xin nghỉ phép, giấy xác nhận công tác của cơ quan làm việc; Bản báo cáo thu nhập theo lương trong 3 tháng gần nhất; giấy phép đăng ký kinh doanh; báo cáo thuế gần nhất của doanh nghiệp (nếu là chủ doanh nghiệp).

 Giấy tờ hồ sơ xin Visa Multiple Hàn Quốc
Giấy tờ hồ sơ xin Visa Multiple Hàn Quốc

Ngoài ra còn cần: Giấy khai báo lịch trình khi đến Hàn Quốc, giấy xác nhận vé máy bay, phòng khách sạn, bảo hiểm du lịch Hàn Quốc…

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, bạn cần thực hiện các bước sau:

Tạo đơn xin Visa

Đơn Xin Visa Multiple Hàn Quốc bạn cần điền: Ảnh thẻ, Passport, thông tin cá nhân, chỗ ở bên Hàn Quốc… Lưu ý ở ô “Intended Number Of Entries to Korea with this Visa”, bạn tích vào Multiple.

Nộp hồ sơ

Hồ sơ chuẩn bị ở trên, bạn mang theo đầy đủ giấy tờ để nộp. Lưu ý nếu bạn từng có Visa hàn Quốc trong vòng 5 năm gần đây thì không cần chứng minh tài chính mà chỉ cần photo Visa cũ kèm trong hồ sơ.

Nộp tại lãnh sứ quán Hàn Quốc

Bạn mang theo chứng minh nhân dân và hồ sơ tới lãnh sứ quán Hàn Quốc, điền thông tin biên nhận, mua tem phiếu dán trên đơn visa, đóng đấu, nộp tiền, nộp hồ sơ, lấy giấy hẹn. Thường việc xử lý sẽ mất khoảng 7 ngày làm việc là bạn nhận được kết quả.

Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 107 Nguyễn Du, Quận 1, TP HCM

Thời gian nhận hồ sơ: 8h30 sáng đến 3h chiều

Thời gian trả hồ sơ: 3h chiều đến 5 h chiều

Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội

Địa chỉ: Tầng 7, Tòa nhà Charmvit Tower, 117 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Thời gian nhận hồ sơ: 8h30 sáng đến 3h chiều

Thời gian trả hồ sơ: 3h chiều đến 5 h chiều

Nhận kết quả

Bạn tới nhận kết quả xin Visa Multiple Hàn Quốc như theo giấy hẹn, nhớ mang Chứng minh nhân dân, lấy số, nộp giấy hẹn và chờ gọi tên. Tại đây, bạn sẽ nhận được Passport có dán sẵn Visa, nhớ kiểm tra các thông tin trên Visa chính xác chưa nhé.

Trên đây là những thông tin giải đáp Visa Multiple Hàn Quốc là gì, điều kiện cũng như thủ tục xin Visa. Chúc bạn xin được Visa Multiple Hàn Quốc thuận lợi.

Tư vấn xin Visa: https://visathienha.com/

Visa Multiple Hàn Quốc là gì? và Thủ tục xin Visa Multiple Hàn Quốc
5 (100%) 3 votes