Crush dịch nghĩa là gì? Ý Nghĩa Của Từ Crush Giới Trẻ Hay Dùng Trên Facebook

0
372

Crush dịch nghĩa là gì?

Bài viết này sẽ đi sâu phân tích 1 thuật ngữ nổi bật nhất thời gian gần đây Crush là mà giới trẻ hay sử dụng trên Facebook.

Chỉ đối tượng mà bạn đang thích, không tới mức độ gọi là “yêu”, nhấn mạnh tính một chiều của tình cảm”.

Crush quốc dân là gì?

Là cá nhân mà phần lớn mọi người đều yêu thích. Ví dụ như Thủ môn Bùi Tiến Dũng nổi sau sau khi chơi xuất sắc ở U23 Việt Nam hoặc các thành viên của nhóm BigBang chẳng hạn .

Có thể thấy từ các định nghĩa được cư dân mạng đề cập nhiều nhất, thuật ngữ này gây sốt bởi đánh đúng tâm lý tình cảm của những người độ tuổi còn khá trẻ.

Ý Nghĩa Của Từ “Crush” Giới Trẻ Hay Dùng Trên Facebook

Các bạn trẻ hiện không sử dụng từ “cách yêu đơn phương” hay “thích thầm”“yêu thầm”, “tương tư” để diễn tả cho tình cảm này bởi dường như các từ ngữ quen thuộc đó không theo xu hướng phù hợp với người trẻ ngày nay.

Khi dùng từ Crush, hay tham gia các thảo luận về “Crush” bạn trẻ sẽ có cảm giác được đồng cảnh ngộ với các bạn đồng trang lứa.

3 dạng crush phổ biến mà bạn cần phải biết

1. Crush bên cạnh một ai đó.

Chỉ cần bạn đang thích một ai đó đã có nghĩa là bạn đang crush mà không cần biết đối phương có đáp lại tình cảm của bạn hay không.

2. Crush đứa bạn thân.

Đây là crush phổ biến nhất. Là bạn thân nên cái gì bạn cũng biết về nó. Nó thích ăn gì, uống gì, thích xem phim gì, ca sĩ nào mà nó thích, hay tính cách của nó như thế nào. Thậm chí là biết cả size quần cỡ bao nhiêu, hay phong cách ăn mặc của nó.

3. Crush thần tượng (ca sĩ, nhạc sĩ, diễn viên)

Thần tượng ở đây không phải là một ca sĩ, diễn viên mà bạn hâm mộ, mà là một người bạn xem như là thần tượng. Có thể cô ấy xinh, học giỏi hoặc là cậu ta đẹp trai như zai Hàn Quốc nhảy đẹp… đúng mẫu người trong mơ của bạn. Crush này chi phối bởi ngoại hình những gì mà đối tượng phô diễn ra bên ngoài.

Bởi vậy khi bạn chỉ bị say đắm bởi bề ngoài của họ mà thôi. Bạn chưa hề tiếp xúc hay là không có cơ hội tìm hiểu tính cách và cuộc sống thật của người ấy như thế nào. Thế nên muốn cưa cẩm crush này thì rất khó khăn đấy chứ có thể vẫn được nhé 🙂

Previous articleMách bạn cách khử mùi hôi trong mũ bảo hiểm đơn giản, hiệu quả
Next articleXin Visa đi Ý mất bao lâu? Thủ tục, hồ sơ xin Visa đi Ý