Xin Visa đi Ý mất bao lâu? Thủ tục, hồ sơ xin Visa đi Ý

0
358

Bạn đang lên kế hoạch cho chuyến vi vu du lịch đến Ý? Bạn đang quan tâm xin Visa đi Ý mất bao lâu? Hãy bắt đầu ngay từ hôm nay với bài viết xin Visa đi Ý du lịch của chúng tôi nhé.

Nhu cầu xin Visa du lịch Ý

Được mệnh danh là một trong những chiếc nôi dưỡng dục của nghệ thuật hội họa và kiến trúc thế giới. Ngày nay Ý đã trở thành thánh địa của mỹ thuật, thời trang, ẩm thực. Những lễ hội ẩm thực, những tuần lễ thời trang tầm cỡ quốc tế thường xuyên được tổ chức ở đây với hàng trăm ngàn vị khách mời danh tiếng.

Những danh từ như Monalisa, De Vinci, tháp nghiêng Pisa, đấu trường La Mã,… đều minh chứng cho sự cường thịnh về nhiều lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật của quốc gia hình chiếc ủng này. Và hiển nhiên đây cũng là lý do tại sao lượng khách du lịch quốc tế đến Ý vẫn tăng đều mỗi năm.

xin-visa-di-y-mat-bao-lau-1

Xin Visa đi Ý mất bao lâu?

Thông thường Visa du lịch Ý có thời hạn 90 ngày và để được đến Ý du lịch, bạn nên nộp hồ sơ trước một tháng nhé. Trong đó, Lãnh sự quán cần 15 ngày làm việc hành chính để xét duyệt hồ sơ trước khi hẹn bạn đến nhận Visa.

Điều kiện thủ tục, xin visa đi Ý

Điều kiện xin Visa Ý

Ý là một trong những quốc gia nằm trong khối Schengen, nếu có Visa du lịch Ý, đồng nghĩa là bạn có cơ hội thoải mái tham quan du lịch cả 26 quốc gia trong khối Schengen này. Và để xin được Visa đến Ý du lịch, bạn cần phải đạt được các điều kiện như:

 • Sở hữu hộ chiếu hợp lệ
 • Chứng minh được điều kiện tài chính đủ sức chi trả cho chuyến đi của mình
 • Chứng minh được khả năng về nước chứ không ở lại bất hợp pháp
 • Chứng minh được mối ràng buộc của bản thân với tổ quốc.

xin-visa-di-y-mat-bao-lau-2

Thủ tục xin Visa Ý

Về thủ tục xin visa du lịch Ý, chúng ta cần phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu của Lãnh sự quán Ý trước khi đặt lịch hẹn online với văn phòng nộp hồ sơ.

Bạn nên nhớ rằng nếu không đặt được lịch hẹn online trước khi nộp trực tiếp thì hồ sơ của bạn sẽ không được nhận đâu nhé. Và khi đặt lịch online, bạn phải điền chính xác các thông tin vì chỉ có thể xác nhận một lần thôi

Tiếp theo là nộp hồ sơ, lệ phí và lấy dấu vân tay sau khi có lịch hẹn. Khi đến lãnh sự quán Ý nộp hồ sơ, bạn nến chú ý về trang phục và thời gian hẹn. Đồng thời đừng quên mang theo CMTND nữa nhé. Lệ phí xin Visa du lịch Ý là 60 Euro.

Cuối cùng là chờ đợi kết quả. Sau 15 ngày làm việc hành chính, phía lãnh sự quán sẽ xét duyệt xong hồ sơ xin Visa của bạn. Trong khoảng thời gian này, chúng ta có thể truy cập vào website để kiểm tra tình trạng hồ sơ của mình có được chấp nhận hay không nhé.

Hồ sơ làm visa đi Ý

Để tăng cao cơ hội được xét duyệt, bạn nên cố gắng chuẩn bị hồ sơ xin Visa du lịch Ý của mình thật “perfect” nhé. Hồ sơ gồm có:

 • Check list: Bạn tải về và in ra để tích vào những mục mà hồ sơ của bạn có. Đây là cách để phía Lãnh sự quán theo dõi hồ sơ của bạn, kiểm tra xem giấy tờ nào đủ hay còn thiếu.
 • Đơn xin thị thực. Phải điền thật đầy đủ, chính xác.
 • 02 ảnh thẻ nền trắng chuẩn quốc tế với kích thước 4×6 hoặc 3.5×4.5
 • Hộ chiếu gốc. Thời hạn tối thiểu là 6 tháng sau ngày bạn kết thúc chuyến du lịch Ý và dư 2 trang tắng để in Visa.
 • Giấy xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi của hãng hàng không mà bạn đi.
 • Bảo hiểm du lịch – bản copy nhưng phải mang theo bản chính để đối chiếu. Bảo hiểm du lịch phải có mức đền bù tối thiểu là 30.000 euro với thời gian bảo hiểm nằm trong khoảng thời gian bạn du lịch Ý. Thông thường khoảng thời gian bảo hiểm phải dài n+2 ngày, trong đó n = thời gian bạn du lịch tại Ý.
 • Bằng chứng lưu trú ở Ý hoặc khối Schengen: giấy xác nhận đặt phòng, vé máy bay, tàu lửa, giấy tờ chứng minh thư mời của người thân, ….
 • Bằng chứng việc làm. Tùy theo bạn thuộc đối tượng nhân viên, chủ doanh nghiệp hay người hưu trí mà Lãnh sự quán yêu cầu giấy tờ chứng minh khác nhau.
 • Bằng chứng tài chính: Bản gốc sao kê tài khoản ngân hàng giao dịch trong 3 tháng gần nhất thời điểm nộp hồ sơ, bản gốc sao kê thẻ tín dụng 6 tháng gần nhất với dấu mộc xác nhận của ngân hàng, Thư xác nhận số dư tiết kiệm,….
 • Giấy tờ chứng minh thân nhân: bản sao công chứng Hộ khẩu, bản sao công chứng giấy khai sinh, giấy đăng ký hết hôn,…
 • Bản photo hộ chiếu còn hiệu lực ở hiện tại
 • Bản photo hộ chiếu cũ

Kinh nghiệm phỏng vấn visa đi Ý

Hồ sơ đã chuẩn bị đầy đủ, thủ tục cũng đã nắm rõ, nhưng bạn có biết bí quyết để phỏng vấn xin Visa du lịch Ý một lần là trúng chưa? Nếu còn chưa, hãy xem chúng tôi bật mí bí mật này nhé.

Đầu tiên chính là tâm lý. Khi đi phỏng vấn xin visa du lịch Ý, bạn nên chuẩn bị cho mình một tâm lý thật thoải mái nhé. Thay vì căng hết dây thần kinh để tính toán tỷ lệ đậu trượt, hãy thả lỏng tâm trí và xem phỏng vấn như một buổi nói chuyện chủ đề Visa và du lịch. Một nụ cười thường trực trên môi sẽ giúp bạn tự tin hơn đấy ạ.

xin-visa-di-y-mat-bao-lau-3

Khi tham gia phỏng vấn, nên trả lời rõ ràng, tránh dài dòng nhưng cũng phải đảm bảo được đầy đủ ý chính và trung thực nhé. Nếu bạn chưa nghe rõ câu hỏi, hãy mạnh dạn hỏi lại. Nếu bạn không nói được tiếng Anh, bạn cứ dùng tiếng Việt trả lời là được, chúng ta xin Visa du lịch chứ đâu có đi du học hay làm việc đâu đúng không?

Bài viết vừa giúp bạn giải đáp xin Visa đi Ý mất bao lâu và những thông tin hữu ích liên quan. Hi vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn chuẩn bị hồ sơ xin Visa du lịch Ý đầy đủ chính xác và phỏng vấn thuận lợi để nhanh chóng có Visa đi Italia tham quan du lịch. Còn nếu bạn quá bận rộn, hãy để dịch vụ hỗ trợ làm visa du lịch Ý nhanh chuẩn đậu của chúng tôi hỗ trợ nhé.

Previous articleCrush dịch nghĩa là gì? Ý Nghĩa Của Từ Crush Giới Trẻ Hay Dùng Trên Facebook
Next articleXin Visa đi Thụy Sĩ có khó không? Thủ tục, hồ sơ xin Visa Thụy sĩ